Giảm giá

Hồng dẻo treo gió Đà Lạt

530,000  480,000 

 

Hồng dẻo treo gió Đà Lạt có hương vị đặc trưng riêng. Bắt đầu xuất hiện từ năm 2015, người dân Đà Lạt ngày càng hoàn thiện kỹ thuật làm hồng treo theo công nghệ Nhật Bản.

 

Mua hồng dẻo treo gió Đà Lạt

  • 01 hộp 500g: 275.000 đ
  • 02 hộp 01 kg: 480.000 đ

 

HỒNG DẺO TREO GIÓ ĐÀ LẠT

Hồng dẻo treo gió Đà Lạt có hương vị đặc trưng riêng. Bắt đầu xuất hiện từ năm 2015, người dân Đà Lạt ngày càng hoàn thiện kỹ thuật làm hồng treo theo công nghệ Nhật Bản.

Hồng là loại quả nổi tiếng với nhiều công dụng và lợi ích đối với sức khỏe. Trong hồng có chứa nhiều các loại vitamin giá trị như vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9, E, C và các khoáng chất như canxi, kali, kẽm, sắt, natri, photpho, đồng …

hồng dẻo treo gió

Trong qua hồng tươi có hàm lượng Iodine cao thường xuyên ăn sẽ có tác dụng đối với những người bị đau tuyến giáp. Enzym xeton trong lá hồng giúp giảm huyết áp, có tác dụng đẩy nhanh sự lưu thông của động mạch cơ tim.

Các chất trong cuống hồng có tác dụng làm ổn định và chống lại rối loạn tuần hoàn tim, trị bệnh nấc cụt, đái dầm, viêm dạ dày. Lá hồng có thể làm trà, thường xuyên uống trà lá hồng giúp ổn định và hạ huyết áp giảm xơ cứng huyết quản, tiêu viêm lọc máu.

Hồng treo gió có ở xứ lạnh các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

Bạn có biết, tại Nhật Bản, hồng là sản vật của quốc gia vào mùa thu.

Tại Hàn Quốc vào mùa thu, hồng cũng đơm trái và được người nông dân Đại Hàn Dân Quốc phơi trên những chiếc rổ tre hoặc kệ kim loại. 

Ở Việt Nam, nơi cho ra những quả hồng tươi ngọt nhất chính là Đà Lạt, Lạng Sơn, Bắc Kạn…

hồng dẻo treo gió

Các quả hồng chín sẽ dần khô đi trong khoảng thời gian 20 ngày, độ ẩm bên trong không hoàn toàn mất đi mà kết tụ lại tạo thành mật ngọt dẻo quánh thơm ngon.

Được làm 100% từ những quả hồng trứng ngon và chắc nhất, màu đẹp, ngọt tự nhiên. Không chất bảo quản, không chất tạo ngọt.

Do độ ẩm vẫn còn (một ít) trong quả nên khi sử dụng cần lưu ý BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH 0 °C – 10 °C

hồng dẻo treo gió

KỲ CÔNG LÀM HỒNG TREO GIÓ Ở ĐÀ LẠT

Hồng treo gió được mệnh danh ngon bậc nhất trong các loại mứt đặc sản của Đà Lạt mà cách tạo ra món đặc sản này cũng khiến nhiều người “choáng” về độ khó và kỳ công.

hồng dẻo treo gió

Thung lũng Vàng, Khe Sanh, khu vực ngoại ô như Trại Mát, Cầu Đất, Đà Lạt tập trung đông với khoảng 300 cơ sở hồng treo gió. Đây còn được mệnh danh là thủ phủ của hồng với hàng trăm quả đồi bạt ngàn những vườn trồng hồng.

Những cây hồng được trồng ở đây hầu hết là hồng giòn. Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ giữa tháng 9 cho đến những mùa đông giá lạnh vào cuối tháng 11 đầu tháng 12. Vào thời điểm này thì các cây hồng đã trụi hẳn lá chỉ còn lại những quả hồng thắm đỏ trên cành cây.

Trước đây, hồng giòn chỉ được người nông dân thu hoạch theo mùa vụ và bán cho các thương lái. Tuy nhiên từ năm 2012, những nông dân sản xuất hồng gió từ Nhật Bản và các chuyên gia nông nghiệp của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã đến Đà Lạt hướng dẫn cho hơn 100 hộ nông dân phương pháp chế biến hồng chỉ dùng nắng và gió tự nhiên.

hồng dẻo treo gió

Hồng sau khi thu hoạch về, được người nông dân rửa sạch và phân loại. Những quả nào rụng cuống, bị dập trên đường vận chuyển sẽ được loại bỏ, sau đó tiếp tục được rửa nhiều lần bằng nước sạch.

Gọt vỏ hồng cũng cần một kỹ thuật nhất định làm sao cho vỏ mỏng nhất và không bị rụng cuống.

Tiếp theo, hồng được vệ sinh sạch một lần nữa rồi đưa lên khay chuyển vào lò sấy khoảng hai đến ba giờ.

Để làm ra những trái hồng sấy chuẩn vị chúng tôi phải bỏ ra 20 – 30 ngày, tùy thuộc vào thời tiết, nhiệt độ và độ ẩm. Chỉ cần thời tiết không ủng hộ, trời mà cứ mưa một tuần không có nắng thì coi như mất trắng cả vụ.

hồng dẻo treo gió

Hồng treo sau khi sấy qua, sẽ được treo lên bằng một sợi dây buộc vào cuống. Những quả hồng sẽ được treo cách nhau khoảng 25cm. Khoảng cách giữa các dây cũng được cách nhau khoảng 25cm để bảo đảm tỷ lệ hồng treo không quá dầy khiến gió cũng như ánh nắng chiếu không vào được.

Những quả hồng gió sau khoảng 15 ngày sẽ teo nhỏ lại

hồng dẻo treo gió

Trong khi hồng sấy truyền thống có giá khoảng 200.000 – 250.000 đồng/kg thì hồng sấy treo theo công nghệ Nhật Bản được bán từ 470.000 – 550.000 đồng/kg nhưng không có đủ hàng để cung cấp cho thị trường do thời điểm gần Tết nhu cầu tiêu thụ lớn.